จี เจ สตีลฉลอง “HRC P&O Handover Ceremony”

นายโทชิฮิโระ มิยาโคชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี เจ สตีล จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมฉลองในพิธีส่งมอบเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนประเภทล้างผิวและเคลือบน้ำมัน “Hot Rolled Coil Pickled and Oiled Handover Ceremony” ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญสู่การเติบโตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง

 โดยความสำเร็จในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่มีผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าเพิ่มจากเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน (Hot Rolled Coil) สินค้าหลักในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่บริษัทฯ ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องจักรอุตสาหกรรม และท่อเหล็ก ซึ่งสามารถตอบสนองลูกค้าที่มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) และบริษัท จี เจ สตีล จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นที่จะร่วมเสริมสร้างความมั่นคงให้แก่อุตสาหกรรมเหล็กทั้งห่วงโซ่อุปทานของประเทศไทย ทั้งนี้ด้วยความร่วมมือของกลุ่มบริษัท นิปปอน สตีล ประเทศญี่ปุ่น จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาในภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

สำหรับเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนประเภทล้างผิวและเคลือบน้ำมัน (HRC P&O) ผ่านกระบวนการกำจัดสะเก็ดออกไซด์และสิ่งสกปรกออกจากผิวเหล็ก จากนั้นเคลือบด้วยน้ำมัน เพื่อป้องกันการเกิดสนิม ทำให้ผิวที่ได้สะอาด และเรียบเนียนกว่าเหล็กแผ่นดำทั่วไป จึงเหมาะสำหรับการนำไปทำสี ชิ้นส่วนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์ และท่อเหล็ก

นอกจากนี้เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของจี เจ สตีลในด้านความยั่งยืน เหล็ก HRC P&O ของเราผลิตขึ้นจากเหล็กรีไซเคิลเป็นหลักด้วยเตาอาร์คไฟฟ้า (Electric Arc Furnace) โดยกระบวนการผลิตซึ่งมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมนี้เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอน อีกทั้งยังประหยัดพลังงานได้มากกว่าการผลิตเหล็กแบบดั้งเดิม

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่โรงงานจี เจ สตีล จังหวัดชลบุรี โดยนับเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งในการดำเนินงานอย่างมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรม เพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้า และการผลิตเหล็กอย่างยั่งยืน